Cả đậu nưa và bún nưa đều được đóng gói trong nước - không có gì lạ, vì thành phần chủ yếu của cải hai là nước mà. Đầu tiên là dùng kéo cắt gói bún nưa ra trong một cái bát hoặc trong bồn rửa. Nước sẽ có mùi hơi hăng hắc nên đổ bỏ đi sau đó chúng ta lại rửa đậu hoặc bún dưới vòi nước lạnh đang chảy trong một thời gian ngắn. Sau đó bắt một nồi nước sôi lên, trụng sơ trong nước sôi một vài phút hoặc cho đến khi đậu không còn mùi hôi khó chịu nữa. Bước này không thể được bỏ qua vì nếu không chế biến kĩ, đậu konjac sẽ có mùi hơi khó chịu và có thể làm hỏng cả món ăn ! Nếu bạn có thể cho đậu nưa hoặc bún và ráo nước, nó sẽ có vị ngon hơn
, Shirataki có thể cần phải được cắt thành miếng dài vừa ăn . Konnyaku có thể được cắt thành miếng vuông hoặc lát, Bạn cũng có thể xé nát thành nhiều phần với hai bàn tay của bạn nếu làm biếng. Xé cũng là cách tốt để sơ chế vì các bề mặt thô ráp giúp hấp thụ nhiều hương vị hơn trong món súp hoặc hầm. Khi chiên, xào, hay nướng thì nên cắt bằng dao để các miếng được đồng đều và hấp thụ nhiệt được tốt hơn
Càng nấu đậu nưa konjac lâu, hương vị sẽ càng tăng thêm. Nó thực sự giống như một miếng bọt biển trong ý nghĩa này.
Cách dễ nhất để nấu đậu nưa konjac
là để vào món súp hoặc món hầm. Súp miso là lựa chọn hang đầu của các phụ nữa Nhật . Theo truyền thống shirataki được bỏ vào sukiyaki và mizutaki, cả hai đều món hầm. Nó cũng được đưa vào túi đậu phụ chiên (aburaage) rồi them vào Oden, một món hầm với rất nhiều chả cá rau củ cùng gia vị .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét